[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 48 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link banner

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
โปรแกรมขายหน้าร้าน pos-stock คืออะไรมาดูกัน  VIEW : 102    
โดย Nippopos

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 58.9.98.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559 เวลา 15:44:23   

ให้กับผู้คนที่ยังมีความกังขา ว่า โปรแกรมขายหน้าร้าน pos-stock คืออย่างไร ตอนนี้  เรามีข่าวสารดีดีจากweb http://www.nippopos.com  มาเผยทุกคน โปรแกรมขายหน้าร้าน หรือในทางการทำงานเรียกว่า  Point Of Sale หรือตัวย่อ POS เป็นโปรแกรมที่ทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อที่จะเก็บบันทึกข้อมูล การจัดจำหน่าย พร้อมกับข้อมูลการบันทึกรายจ่ายที่ปรากฏ ขณะมีการจัด จำหน่ายผลิตภัณฑ์หรือให้บริการ โดยทั่วไปแล้ว โปรแกรมขายหน้าร้าน pos นั้นจะมีความเกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยี หรือเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆ อาทิเช่น  Computer การอ่านบาร์โค้ด การอ่านแถบแม่เหล็ก หรือหลายๆ เทคโนโลยีผสมกัน ฯลฯ

โปรแกรมขายหน้าร้าน Pos Stock มักจะติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ เพื่อจะใช้งานที่จุดจำหน่ายหรือจุดวางเงิน ตรงแคชเชียร์  ซึ่งนำแนวทางของเครื่องคิดเงิน  (Cash  Register) มาเขียนโปรแกรมขยายบนคอม แล้วเสริมเพิ่มความถนัดอื่นๆ ที่เครื่องเก็บเงินไม่สามารถทำได้เพิ่มเข้าไป อย่าง เช่น ความสามารถในการตัดสต็อกสินค้า, ดูการเคลื่อนที่ต่างๆ ของสินค้า, สามารถใช้งานระบบลูกค้า ตลอดจนดูข้อมูล ผ่านInternet ซึ่งความชำนาญเหล่านี้ เครื่องเก็บเงินไม่สามารถทำได้ ถึงแม้เครื่องเก็บเงินในตอนนี้ ได้พัฒนารูปทรงให้เหมือนคอม พร้อมทั้งบางยี่ห้อสามารถทำเป็นหน้าจอระบบสัมผัสได้ แต่ข้างในยังเป็นเครื่องเก็บเงินอยู่ ไม่มีคุณลักษณะประมวลผลชั้นสูงได้อย่างคอม

ดังนี้ โปรแกรมขายหน้าร้าน+สินค้าคงคลัง ช่วยคุณดำเนินงานร้าน หน้าร้านของคุณ  ได้แบบมืออาชีพ ถ้าคุณมีร้านค้าเป็นของตัวเองหรือเป็นผู้ช่วยดูแลร้านขายของ  คงต้องเจอะเจออุปสรรคกับการคำนวณต้นทุน ผลกำไร การหักภาษีต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการข้อปลีกย่อยของผลิตภัณฑ์มากมายก่ายกอง   หลายร้านขายของคงจะกังขาว่าเพราะเหตุใดหน้าร้านบางที่ มีสินค้าเยอะแยะหลายประเภทรวมไปถึงตัวร้านก็มี ขนาดใหญ่แต่กับใช้บุคลากรไม่มากมายอย่างที่ไตร่ตรอง ในร้านค้าล้ำสมัยแล้วเป็นส่วนใหญ่จะมี ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ ที่ช่วยในการบริหารงานพร้อม ด้วยแก้ไขทั้งส่วนของหน้าร้าน การคิดเงิน การคีย์ข้อมูล รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับลิ้นชักเก็บเงินพร้อมกับสามารถเชื่อมต่อกับ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

เนื่องจาก โปรแกรมขายหน้าร้าน ออนไลน์ พวกนี้ จะโดนขยาย ให้เอาใจใส่ระบบหน้าร้านค้าต่างๆ เป็นหลักอาทิเช่น ดูแลร้านกาแฟ ดูแลมินิมาร์ท หรือร้านสะดวกซื้อ ร้านโชว์ห่วย ขายของชำ ต่างๆ รวมไปถึง ร้านอาหาร ร้านถ่ายรูป ร้านขายของฝาก ร้านค้าขาย วัสดุก่อสร้างกับสุขภัณฑ์ โดยมีระบบการดำเนินงานที่ปลอดภัย มีระบบปกป้องด้วยชื่อลูกค้า พร้อมทั้ง รหัสผ่าน  นอกจากนี้ยัง ช่วยคิดกำไรขาดทุน ช่วยแจ้งรายงาน สินค้าขายเป็นเทน้ำเทท่า แจ้งผลิตภัณฑ์ที่ทำผลกำไรสูงสุดในทุกวัน แจ้ง หรือบอกให้ทราบประวัติการขยับเขยื้อนของสินค้า ในหลายๆโปรแกรมก็สามารถใช้งานร่วมกับจอระบบสัมผัสได้ บาง โปรแกรมสะดวกมากยิ่งขึ้นขณะสามารถทำปุ่มลัด (Shortcut) ต่างๆ ที่ทำให้สามารถ กดขายสินค้าที่จัดจำหน่ายประจำได้ทันทีทันควันอีกด้วย พร้อมด้วยในแต่ละ โปรแกรมขายหน้าร้าน ก็มีฟีเจอร์แต่ละแบบไม่ซ้ำกันสำหรับช่วยคุณสนใจหน้าร้านให้เรียบร้อยพร้อมด้วยถูกที่สุด หากคุณกำลังแลหา โปรแกรมขายหน้าร้าน full ช่วยงานร้านค้า ลองดูเข้าไปเลือกช้อปหรือเลือก ซื้อโปรแกรมขายหน้าร้าน ได้ที่website  http://www.nippopos.com ได้เลยทันทีทันใด

เช่นนี้บริการหลังการจำหน่ายเป็นหัวใจสำคัญที่ท่านจะต้องไตร่ตรองมากกว่าราคา บางที โปรแกรมขายหน้าร้าน มือถือ หรือ ระบบ ออนไลน์ ที่ท่านเลือกมีราคาไม่แพง แต่บริการหลังการจัดจำหน่ายแย่  เช่นนี้การซื้อ โปรแกรมขายหน้าร้าน ที่มีราคาสูงขึ้นแต่บริการหลังการจำหน่ายยอดเยี่ยมจะคุ้มกว่า ด้วยเหตุว่า โปรแกรมขายหน้าร้าน ไม่เหมือนกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่จัดจำหน่ายแล้วจบกัน  จำเป็น ต้องมีบริการหลังการขายอีกมากและเป็นอะไรที่ประสงค์ความทันอกทันใจในการขจัดปัญหา

ตัวปัญหาที่ปรากฏได้ หลังการซื้อโปรแกรม มีหลายเหตุผล ดังเช่น  ปมปัญหาจากตัวโปรแกรมเอง, ตัวปัญหาของ เครื่องคอม, ตัวปัญหาจากWindows, ตัวปัญหาจากการติดไวรัส, อุปสรรคจากระบบ Network , ตัวปัญหาจากตัวผู้ซื้องาน  ซึ่งโดยส่วนมากแล้วหลายๆ  ตัวปัญหาไม่ได้เกิดจากตัวโปรแกรมที่ซื้อมาด้วยซ้ำ หากว่าท่านซื้อโปรแกรม กับ คอมพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือแยกกัน ผู้แทนจำหน่ายโปรแกรมบางรายอาจจะไม่ Support  หัวข้อที่ไม่เกี่ยวกับตัวเอง อาทิ ผู้ใช้ซื้อโปรแกรมจากที่หนึ่ง  แล้วไปใช้กับ เครื่องคอมที่หามาเอง แล้ววันหนึ่งเกิด windows เสีย หรือ Hard Disk พัง ทางโปรแกรมบางคนอาจจะไม่บริการให้ เหตุเพราะไม่เกี่ยวกับตัวเอง บางที่ก็ให้ลูกค้าซื้อโปรแกรมใหม่อีกรอบเนื่องมาจากหมายเลขเครื่องที่ผูกกับโปรแกรมได้เปลี่ยนไป  ปมปัญหานี้เกิดเป็นประจำ โดยเหตุนั้นแนะนำว่าควรซื้อโปรแกรมขายหน้าร้าน พร้อมด้วยเครื่องใช้ไม้สอยฮาร์ดแวร์ต่างๆ จากที่เดียวกันจะดีกว่า